Cuộc đời và những niềm vui

Tự hỏi làm sao có thể biết được là cuộc đời này đẹp. 🙂 Thật sự thì tôi cũng không nhận ra rằng cuộc đời này có đẹp hay không nữa. Thật đấy! Có một lúc nào đó tôi đã yêu thật nhiều. Có lúc nào đó tôi đã tìm kiếm thật nhiều. Có một lúc nào đó tôi thật sự đã ước mơ. Và có lúc nào đó thôi ước tương lai tôi không phải như vầy. Bạn có muốn biết không. Nếu muốn, hãy đọc tiếp nhé.

Thật sự thì tuổi thơ bình dị lớn lên cùng với những đàn gà và những người hàng xóm xung quanh của tôi không có gì đáng nói lắm. Nhưng cuộc sống đó không hề bình thường lặng lẽ như vốn có của nó. Nhiều sức ép đã đè nặng lên tôi. Một tâm hồn bay bổng và có nhiều điều suy nghĩ khác thường. Thật đấy. Tôi không giống người ta. Không hằng ngày hít thở bầu không khí trong lành và tham gia mọi hoạt động một cách vui vẻ. Tôi là thế, cuộc sống với tôi không khác nào một guồng máy khổng lồ. Đôi lúc nhìn vào góc tường và tôi tưởng tượng ra hàng loạt thế giớ khác. Góc tường… đó là một nơi bạn yên tĩnh nhất. Góc tường… là nơ chứa các hoa văn của kí ức tôi… Thật sự thì không phải là một hình vẽ, nó chỉ như là những vết loang lổ được thổi bùng sức sống bằng trí tưởng tượng của tôi thôi. Đã quá lâu. Lâu đến mức tôi nhận ra rằng đó là dấu hiệu của tự kỉ.
Từ lúc học mẫu giáo. Tôi đã khóc thét khi phải ngồi giữa một tập thể con người. Họ đông đúc, mỗi người một tính và nhất là họ không hề thân thiện như suy nghĩ. Bị ăn hiếp và giành đồ chơi là cuộc đời của tôi. Ý nghĩa đó đúng đến khi tôi lớn lên. Tôi nhận ra đó là số phận để đeo đuổi tôi, làm cho tôi không thể nào thoát khỏi vòng luẩn quẩn đó.

Với bạn, thì bạn nghĩ sao nếu có một người suốt ngày thì thầm với cái máy tính. Lang thang facebook với những hình ảnh xinh đẹp của những cô gái. Có đôi lúc tôi ngắm những ảnh tự sướng của những người con gái đó và tự hỏi. Ồ! Họ đang nhìn mình và cười à. Không đùa đâu. Tôi là người có thể cảm nhận được sự hạnh phúc khi thấy được nụ cười của họ. Câu chuyện sẽ không dừng lại tại đây. Bắt đầu nó là chuyện dưới những ánh mắt ấy, không phải ánh mắt nào cũng khắc tả được con người họ. Tôi thề đấy. Đã có lúc tôi thử nhìn vào ánh mắt đó, tạo vẻ mặt hết sức thân thiện có thể. Bạn biết điều gì đáp trả chứ??? Ngoài những lời nói khó nghe với điệu bộ như là mình đang ăn cắp thứ gì của cô ta vậy. Cảm giác nhận được sự bực mình khi bản thân đã cố gắng hết sức để yêu thương các bạn biết như thế nào rồi đấy.

Bõ qua khoảng những nụ cười. Nhưng ta sẽ nói đến khoảng khắc họ cười. Họ cười khi thấy được vui, khi họ thấy những chàng trai đẹp, mắt đẹp, mũi đẹp cùng với nước da trắng kết hợp với những bộ trang phục hết sức hoàng tráng.

Hay thật đấy. :))
Những gì nằm bên ngoài một con người. Họ hoàng toàn tin tưởng và đắm đuối theo.

Hoặc cũng có những lúc bạn lạc vào hoàng cảnh như thế này. Bạn có cảm xúc với một người con gái và người con gái đó đã có cảm xúc với một người khác. Tôi đã cười. Trong bất cứ hoàng cảnh nào tôi cũng cười. Tôi cười thật to. Tôi cười đến khi tôi có thể cười. Khúc khích hoặc to hoặc biến thái đó là những thứ tôi có thể làm được. ………. Vì nụ cười sẽ hóa trang cho tôi những đau khổ mà mình đang phải gánh. Thật sự thì tôi bị như vậy là đáng đấy. Tôi đã tự mình không chú ý tới bản thân mình. Không làm cho nó hoạt động đúng công suất. Ép nó mỗi sau khi một thời gian nghỉ ngơi thật dài để bù đắp những gì bị thiếu. Cho nó làm những điều nó không thích. Làm cho nó như không có sức sống và sự phát triển nhất thời. Để giờ đây với cái đít bự và dáng đi như con vịt. Chưa hề có ai và không có ai dám lại gần tôi. Và ngay cả việt nhìn thẳng vào mắt tôi…
Tôi có thể cảm nhận đấy. Vì thế Cuộc sống đối với tôi là những khoảng không tôi không muốn tới. Và tôi chỉ ước mơ là mình sẽ chìm vào một giất ngủ. Một giất ngủ thật say và không phải một ngày nào tôi có thể cảm nhận những cảm xúc đau khổ. Những cảm xúc mà tôi chưa hề Quen trước đây.
Tại sao đều là con người với nhau. Họ sống cùng với nhau. Hít thở một bầu không khí giống như nhau. Ăn loại thức anh như nhau mà mỗi người lại khác nhau đến như thế. Tôi thật sự không muốn nhắt tới nó đâu.

Tôi run sợ trước nó. Cái cuộc đời này…………………………………….

Tj

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s